Chương trình giao lưu với cựu học sinh chuyên Toán

Thứ hai - 11/02/2019 07:38
Sáng ngày 11/02/2019, trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đã có buổi giao lưu với cựu học sinh chuyên Toán tại Hội trường với hai khách mời là anh Đào Minh Sơn (Nghiên cứu viên cấp cao của Viện Công nghệ Thông tin quốc gia Nhật Bản) và anh Vũ Minh Đức (Bác sĩ chuyên khoa cấp 2 ngành Tim mạch, Giám đốc Phòng khám Golden Care).
undefined
Buổi giao lưu diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, hào hứng với sự có mặt của các em học sinh từ các lớp 10 Toán, 11 Toán, 12 Toán và 11 Văn.
undefined
Anh Đào Minh Sơn đã giới thiệu những ứng dụng của Toán học trong cuộc sống và chia sẻ cụ thể về ứng dụng của Toán trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giúp các bạn chuyên Toán hiểu biết hơn về ứng dụng của môn học mình theo đuổi.
undefined
Anh Vũ Minh Đức mang đến những chia sẻ về việc ứng dụng Toán trong việc phát triển bản thân và từ đó lựa chọn, phát triển nghề nghiệp của mình với câu nói ấn tượng “Để là người thành công cần là một người thú vị, tạo cho mình sự khác biệt”.
undefined
Buổi giao lưu kết thúc lúc 11g30 với nhiều niềm vui và kinh nghiệm hữu ích, giúp các bạn học sinh chuyên Toán định hướng học tập và phát triển bản thân sau này.
BS. VŨ MINH ĐỨC
  • Cựu học sinh chuyên toán Trường Bồi dưỡng giáo dục TP. Biên Hòa, học sinh chuyên Toán lớp tạo nguồn trường PTTH Ngô Quyền, Biên Hòa - Đồng Nai. Giải Toán quốc gia lớp 5, lớp 9 (là học sinh đầu tiên của tỉnh Đồng Nai đoạt giải quốc gia môn Toán 5). 
  • Tốt nghiệp Đại học và sau Đại học Trường ĐH Y Dược TP. HCM. Hiện là bác sĩ chuyên khoa cấp 2 ngành Tim mạch. Tu nghiệp tại Paris, Pháp và nhiều nước khác.
  • Hiện tại đang là: Giám đốc Phòng khám Golden Care TP.HCM; Cố vấn cao cấp cho các dự án y tế toàn quốc; Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty Cổ phần BYS về công nghệ thông tin; Nhạc sĩ Hội Âm nhạc TP. HCM - sở hữu 130 ca khúc; Tác giả viết sách - đã xuất bản 2 đầu sách: “SÀI GÒN CHỮ VỘI TRÊN VAI” và “THƯ GỬI CON - BAO GIỜ CHO HẾT YÊU THƯƠNG”; Sáng lập và vận hành Quỹ “Chắp cánh ước mơ”.
TS. ĐÀO MINH SƠN
  • Cựu học sinh chuyên Toán trường Bồi dưỡng giáo dục TP. Biên Hoà, học sinh chuyên Toán lớp tạo nguồn trường PTTH Ngô Quyền Biên Hoà, Đồng Nai.
  • Tốt nghiệp Đại học và Cao học khoa Toán-Tin học trường Đại học Tổng hợp TP.HCM; lấy bằng Tiến sĩ Công nghệ thông tin tại trường đại học Trento, Ý.
  • Trải qua các vị trí từ nhân viên (GraphiTech, Ý), nghiên cứu viên sau Tiến sĩ (Đại học Osaka, Nhật Bản), nghiên cứu viên chính thức (Đại học Trento, Ý), Phó Giáo sư (Đại học Bách khoa Brunei), và hiện nay là nghiên cứu viên cấp cao của Viện Công nghệ Thông tin quốc gia Nhật Bản.
  • Hiện anh tập trung nghiên cứu về phân tích dữ liệu lớn và ứng dụng máy học, trí tuệ nhân tạo.

Một số hình ảnh khác trong buổi giao lưu:
undefined
undefinedundefinedundefined

undefinedundefined
undefinedundefined

Nguồn tin: Ban Truyền Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây