Kết Quả Cuộc Thi Khoa Học Kĩ Thuật Cấp Quốc Gia Dành Cho Học Sinh Trung Học Năm 2018-2019 Khu Vực Phía Nam

Thứ sáu - 05/04/2019 22:12
Từ ngày 16/3 đến 19/3/2019, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra cuộc thi Khoa học Kĩ thuật (KHKT) cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2018-2019 khu vực phía Nam. 
Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai với ba dự án tham gia, tất cả các dự án đều có giải. Hai bạn Nguyễn Gia Khánh, Nguyễn Khánh Như với dự án "Thiết bị thoát hiểm đa năng khi xảy ra hỏa hoạn tại các tòa nhà cao tầng" đã xuất sắc đạt giải Ba chung cuộc. Hai dự án "Nghiên cứu thực trạng và vận dụng Trí tuệ cảm xúc để cải thiện stress ở học sinh trường THPT chuyên Lương Thế Vinh" của hai bạn Lê Trần Hải Yến, Phan Ngọc Trâm và "Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong phục hồi chức năng vận động chi trên cho trẻ bại não" của bạn Lê Nguyễn Thanh Thảo và Phan Đình Cường cùng đạt giải Tư. 
Trong thời gian diễn ra cuộc thi, trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đã tổ chức cho giáo viên và hơn 40 học sinh trong CLB Sáng tạo trẻ đi tham quan học tập 1 ngày tại trường ĐH Tôn Đức Thắng. Học sinh tham gia sẽ trực tiếp quan sát các đề tài tham dự cuộc thi, tìm hiểu quá trình thực hiện một dự án nghiên cứu KHKT; phỏng vấn tác giả các đề tài mà các em quan tâm. Những điều các em thu nhận được trong chuyến học tập sẽ được trình bày trong bài thu hoạch. Sau đợt tham quan, mỗi học sinh có thể đề xuất ý tưởng nghiên cứu của mình đến Ban Chủ nhiệm CLB.
Cuộc thi hướng đến mục tiêu khơi dậy khuyến khích học sinh NCKH, tạo điều kiện cho các em vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, vận dụng để giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống. 
 
h
 
h
 
h

                                                                                                                                                                                                                 Ban Truyền Thông LTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây