Monday, Dec 11th

Last update07:06:04 PM GMT

You are here: Thông tin Tin tức Teen trường chuyên Lương Thế Vinh -Đồng Nai cười “thả ga” với Tư vấn học đường 2012

Teen trường chuyên Lương Thế Vinh -Đồng Nai cười “thả ga” với Tư vấn học đường 2012

Email In PDF

Nằm trong chuỗi chương trình “Tư vấn học đường 2012” với chủ đề “Định hướng phong cách – Vững bước tự tin”, trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (Đồng Nai) là điểm đến cuối cùng mang nhiều thú vị đặc biệt. Mặc cho cái bức của buổi trưa nắng nóng, các bạn vẫn chăm chú theo dõi những phần tư vấn hấp dẫn đến từ ban tư vấn: Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - Giảng viên khoa Tâm lý Giáo dục, trường ĐH Sư Phạm TP.HCM và Thạc sĩ Nông Vương Phi - Chuyên viên tư vấn kỹ năng sống. Các bạn học sinh những được lắng nghe những lời khuyên về kỹ năng để củng cố tự tự tin của bản thân mà còn tham gia nhiều trò chơi với những phần quà hấp dẫn đến từ nhà tài trợ Biti’s.

Vui học trong nắng!

Sáng  3-12-2012, các bạn học sinh trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (Đồng Nai) đã chào đón  ekip Tư vấn học đường 2012 với những tràn pháo tay giòn giã. Những phần trò chuyện cùng với sự hài hước của các chuyên viên tư vấn đã khiến cho các bạn học sinh trở nên thoải mái, mặc cho thời tiết đang khó nóng bức và khó chịu.

Vẫn là đề tài về “sự tự tin” mà thầy Khắc Hiếu đã chia sẻ với teen ở nhiều ngôi trường khác, nhưng đặc biệt là ở trường THPT chuyên Lương Thế Vinh này, thầy đã mang đến nhiều trò chơi hơn, kèm theo đó là những “bỏ nhỏ” kinh nghiệm để các bạn  teen có thể khẳng định bản thân và củng cố sự tự tin cho mình. Chưa hết đâu nhé, thầy còn “thử thách” các bạn nữ sinh trường Lương Thế Vinh bằng cách đưa tình huống xử lý khi gặp phải “yêu râu xanh”. Những phương án “cứu cánh” được thay phiên đặt ra như: la lớn, bỏ chạy, dùng lời đe dọa… tuy có phần chưa hợp lý nhưng phần nào chứng tỏ sự can đảm của phe áo dài trường THPT Lương Thế Vinh. Tất nhiên, ngay sau đó, thầy Khắc Hiếu đã gợi ý cho teen cách giải quyếtkhi gặp những tình huống nguy hiểm. Còn trong trò chơi thổi bong bóng, phe đầu đinh cũng phải nhường bước trước cô bạn khối 12 luôn đó! Công nhận là phe áo dài trường này có vẻ “mạnh mẽ”  quá!

Kết thúc phần chia sẻ của thầy Khắc Hiếu, Chuyên viên tư vấn kỹ năng sống – Thạc sĩ Nông Vương Phi làm tăng “nhiệt” của sân trường bằng trò chơi đố vui đòi hỏi sự nhanh nhẹn, phán đoán chính xác và một chút am hiểu về ngôn ngữ cơ thể. Tham gia trò chơi này, các bạn chia thành từng nhóm nhỏ và được yêu cầu phải kể ra những cách giao tiếp phi ngôn từ, đồng thời thực hiện cách giao tiếp mà mình vừa nêu ra. Nhíu mày, liếc mắt, lắc đầu, vẫy tay…hàng loạt những từ ngữ chỉ sự giao tiếp xuất phát từ ngôn ngữ cơ thể đã được các bạn chia sẻ “tất tần tật”.

Chưa kể trò chơi “Chọn giày” cũng đã nói lên được suy nghĩ và định hướng cách sống trong tương lai cho các bạn.

Cơn mưa… “quà tặng”!

Với những trò chơi hấp dẫn mà các thầy cô trong ban tư vấn đưa ra, các bạn tham gia đã có cơ hội sở hữu phần quà đến từ nhà tài trợ Biti’s. Cầm trên tay là những phiếu mua giày miễn phí tại cửa hàng giày Biti’s, các bạn teen tỏ ra rất háo hức và thích thú. Ngoài ra, Quỹ khuyến học Nâng niu Tài năng Việt của Công ty Biti’s đã tặng 10 suất học bổng cho những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó học tốt. Với mỗi phần quà là một lời động viên, hy vọng rằng đây sẽ là nguồn khích lệ tinh thần để giúp các bạn tự tin hơn trong học tập cũng như cố gắng để đạt được thành tích cao hơn.

Sẽ là thiếu sót nếu quên kể đến “món quà tinh thần” cực kỳ thú vị đến từ nữ ca sĩ Phương Anh Idol. Những ca khúc “hit” của cô nàng được trình diễn với sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn teen. Chưa kể các bạn còn tham gia “song ca” và nhún nhảy theo ca khúc sôi động đấy nhé!


Mọi công tác chuẩn bị cho buổi tư vấn sáng nay đã được hoàn tất


Nhóm nhảy của trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đã mang đến những bước nhảy sôi động mở màn cho buổi tư vấn

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Giảng viên khoa Tâm lý Giáo dục, trường ĐH Sư Phạm TP.HCM

Thạc sĩ Nông Vương Phi -Chuyên viên tư vấn kỹ năng sống

Cười thả ga với những câu chuyện kể hài hước của các chuyên viên tư vấn

 

Những cánh tay giơ lên tham gia các trò chơi

Màn “đối-đáp” ngẫu hứng” của thầy Khắc Hiếu và những bạn học sinh mang đến nhiều tiếng cười giòn giã

Với trò chơi thổi bong bóng, phe áo dài đã vượt qua phe đầu đinh đấy nhé!

MC Lương Phụng Hằng đã “hỗ trợ” chuyên viên tư vấn kỹ năng sống – Thạc sĩ Nông Vương Phi trong game kỹ năng sống

Trò chơi “chọn giày” mang đến nhiều bài học bổ ích về định hướng tương lai

Ca sĩ Phương Anh Idol làm “nóng” sân khấu với ca khúc sôi động

Đại diện trường tặng hoa cảm ơn Ban tư vấn và ca sĩ khách mời tham gia chương trình

Bài: Dương Vũ
Ảnh: D. Studio