Monday, Dec 11th

Last update07:06:04 PM GMT

You are here: Thông tin Tin tức Đoàn học sinh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đoạt chức vô địch kỳ thi Noah’s Ark Challenge 2013 tại Singapore

Đoàn học sinh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đoạt chức vô địch kỳ thi Noah’s Ark Challenge 2013 tại Singapore

Email In PDF

(ĐN) - Trong kỳ thi khoa học dành cho học sinh phổ thông diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5-3 tại Trường trung học công lập ACS (Singapore), đoàn học sinh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đã xuất sắc giành chức vô địch.

Được đặt tên là Noah's Ark Challenge 2013 - lấy tên theo truyền thuyết về ông Noah và trận đại hồng thuỷ, kỳ thi khoa học dành cho học sinh phổ thông năm nay có 9 đoàn học sinh đại diện cho 9 trường trong khu vực (như : Malaysia, Indonesia, Singapore, Việt Nam, Philippin...). Chủ đề của kỳ thi năm nay là thiết kế một vật nổi từ các vật liệu thô sơ được quy định sẵn. Đoàn của Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh gồm 4 học sinh: Nguyễn Đào Anh Nhật (Lớp 10 Lý), Nguyễn Dương Trí Nhân (Lớp 10 Toán 2), Đỗ Thiên Tứ (Lớp 11 Toán) và Đinh Trần Phương Anh (Lớp 10 Anh 2), sau khi vượt qua các đội và giành giải cao nhất. Đoàn sau đó đã được tổ chức tham quan các cơ sở học tập tại Singapore, giao lưu với các trường bạn trong khu vực.

Năm 2008, đoàn học sinh của trường  cũng đã giành giải Nhì toàn đoàn và giải Nhất sáng tạo tại kỳ thi này với chủ đề thiết kế một ngôi trường tiết kiệm năng lượng.

T. Thuý (Báo Đồng nai online)