Thursday, Dec 14th

Last update07:06:04 PM GMT

You are here: Thông tin Tin tức Tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Email In PDF

Các em học sinh toàn trường thân mến,
Năm 2000, trường chúng ta vinh dự được Đại tướng Võ Nguyên Giáp ghé thăm. Đây là một vinh dự hiếm hoi mà ít trường học nào ở miền Nam có được. Thầy và trò đã được trò chuyện với một vị tướng kiệt xuất, một anh hùng dân tộc, một trong 100 vị tướng lừng danh của thế giới.

image_1


Đại tướng đã ân cần thăm hỏi tình hình, điều kiện học tập của nhiều học sinh, thăm lớp chuyên Văn, chuyên Lý...thầy và trò của trường cũng được nghe Đại tướng kể lại những kỷ niệm trong chiến dịch Điện Biên Phủ, những câu chuyện về Bác Hồ kính yêu. Trước khi chia tay, Bác Giáp còn dặn dò các em hs về tinh thần, mục đích học tập với tình cảm sâu sắc, yêu thương

.image_3

image image_6

image_2 image_4

image_5


Ngày 4/10/2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi mãi mãi để lại sự tiếc thương vô hạn trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè thế giới.
Dẫu biết rằng sinh-lão-bệnh-tử là một qui luật muôn đời, sự ra đi của Đại tướng là một mất mát to lớn với tất cả chúng ta.
Thầy và trò trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, nơi một lần Đại tướng đã ghé thăm, xin kính dâng lên Đại tướng những đoá hoa tươi thắm với lòng thương tiếc vô hạn người con ưu tú và vĩ đại của nhân dân Việt Nam.


NGND Trần Anh Dũng