Monday, Dec 11th

You are here: Thông tin Tin tức Kết quả tham gia cuộc thi sáng tạo Khoa học- kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ 2 năm học 2013-2014

Kết thúc cuộc thi Khoa học- kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ 2 năm học 2013-2014, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 9 giải ba và 11 giải khuyến khích/46 dự án của 35 trường tham dự; đồng thời chọn ra 6 dự án xuất sắc để dự thi cấp quốc gia vào tháng 3-2014 tại TP. Cần Thơ.

Trong đó, Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh có 3 dự án:

- Ứng dụng truyền năng lượng không dây dẫn vào giữ ấm ly cà phê và trang trí bể cá (giải Nhất);

- Xử lý Ion kim loại trong nước thải phòng thí nghiệm từ vỏ bưởi (giải Ba);

- Stress và chiếc hộp kỳ diệu (giải Ba);

Trao giải cho các học sinh đoạt giải tại cuộc thi Khoa học-kỹ thuật

Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm nay, số lượng dự án dự thi tăng lên gấp 5 lần so với năm 2013, đa dạng các lĩnh vực và mang tính sáng tạo, ứng dụng cao trong sản xuất, đời sống.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Thiệp trao thưởng cho 3 học sinh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đạt giải Nhất cuộc thi

Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới phương pháp dạy, học. Đồng thời, khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học, tạo môi trường, cơ hội tốt để các em phát triển tài năng và giao lưu, hội nhập quốc tế.

H. Dung[Báo Đồng Nai] [trích]