Monday, Dec 18th

You are here: Thông tin Tin tức THÔNG BÁO Chiêu sinh học viên chương trình “Học kỳ quân đội” thành phố Biên Hòa lần thứ III năm 2015

Căn cứ Kế hoạch phối hợp số 13 KHPH/TĐ-LĐ25/QK7 ngày 4/5/2012 của Đoàn Biên Hoà và Lữ Đoàn 25/QK7 về việc tổ chức “Học kỳ Quân đội” năm 2015. Ban Thường vụ Thành Đoàn thông báo đến các đơn vị chiêu sinh học viên tham gia chương trình “Học kỳ Quân đội” thành phố Biên Hòa lần III năm 2015, nội dung cụ thể như sau:

I.                  MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Khơi dậy và giáo dục lòng yêu nước; yêu quý và tin tưởng vào truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; tinh thần tự hào dân tộc từ đó góp phần nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội; giúp thanh thiếu niên làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện tính tự chủ, bản lĩnh, nề nếp, kỷ luật, tự lập kiên định vượt qua khó khăn, thử thách, bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

- Tạo môi trường học tập bổ ích, thiết thực, đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng sống, định hướng cho các em có lối sống văn hóa, sống vui, sống khỏe, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội.

II. NỘI DUNG:

1. Nội dung chương trình: (chương trình chi tiết kèm theo)

- Học tập chính trị: truyền thống Anh hùng của QĐND Việt Nam.

- Huấn luyện quân sự: Võ thuật, kỹ thuật chiến đấu, tháo lắp súng, vận động thể lực theo mô hình vượt chướng ngại vật…

- Huấn luyện kỹ năng, giao lưu văn hóa văn nghệ

2. Đối tượng: Các em học sinh THCS – THPT trên địa bàn thành phố. (Đề nghị mỗi đơn vị chọn cử ít nhất 2 em học sinh tham gia chương trình)

3. Thời gian – Điạ điểm:

* Thời gian: 06 ngày (từ ngày 15/06/2015 – 20/06/2015)

Thời gian họp để triển khai các nội dung cho học viên tham gia Học kỳ Quân đội lúc 09g00” ngày 12/6/2015 (thứ sáu) tại Hội trường Thành Đoàn (thông báo này thay thư mời họp)

* Địa điểm: Tại Lữ Đoàn 25/QK7, P.Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa và hành quân về chiến khu Minh Đạm, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

4. Kinh phí tham gia:

Mỗi em học sinh tham gia đóng 1.650.000đ/người (kinh phí bao gồm tiền ăn, các khoản kinh phí khác như: báo cáo viên, đồng phục, xe di chuyển, dụng cụ sinh hoạt và học tập)

5. Hồ sơ đăng ký: Thời gian đăng ký từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10/6/2015 và kèm phiếu đăng ký tham gia chương trình “Học kỳ Quân đội” theo mẫu của Ban Tổ chức (mẫu đính kèm).

6. Nơi nhận hồ sơ: Văn phòng Thành Đoàn Biên Hòa, địa chỉ 247 – Hà Huy Giáp – phường Quyết Thắng – thành phố Biên Hòa; điện thoại 0613.810277 hoặc 0972.515979 (gặp Đ/c Hiếu)

Đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng để đánh giá kết quả hoạt động Hè năm 2015 của đơn vị. Ban Thường vụ Thành Đoàn đề nghị các đơn vị cơ sở Đoàn toàn thành; các trường THCS, THPT thông báo rộng rãi đến ĐVTN, học sinh biết để tham gia và báo cáo cấp ủy Đảng lãnh đạo; Ban Giám Hiệu nhà trường quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ.