Thursday, Dec 14th

Last update07:06:04 PM GMT

You are here: Thông tin Sự kiện Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đạt 3 giải thưởng tại cuộc thi SRobot

Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đạt 3 giải thưởng tại cuộc thi SRobot

Email In PDF
Sáng Chủ Nhật, ngày 28.7.2013, trường SaigonTech đã tổ chức cuộc thi SRobot cấp liên trường năm 2013. Đây là hoạt động thuộc dự án “Chơi vui robot – Học tốt Pascal”, dự án được Trung tâm ưu hạng trường SaigonTech khởi động từ tháng 12/2012.
Với tiêu chí tạo sân chơi công nghệ bổ ích cho các bạn học sinh THPT trong mùa hè 2013, cuộc thi SRobot cấp liên trường đã quy tụ 19 đội tuyển đến từ 7 trường THPT như: THPT Chuyên Hoàng Lê Kha và THPT Nguyễn Trãi – Tây Ninh, THPT Vĩnh Lộc, THPT Tân Bình, THPT Củ Chi – TPHCM, THPT Lương Thế Vinh – Đồng Nai và THPT Lý Tự Trọng – Cần Thơ.
Cuộc thi với hai hạng mục, thi trình diễn Robot thật và thi lập trình Robot giả lập. Các đội thi đã gây ấn tượng mạnh cho Ban giám khảo và người xem với nhiều ý tưởng trình diễn được dàn dựng sáng tạo và công phu, điển hình như Robot hút đinh, cắt cỏ, lau nhà của đội trường THPT Vĩnh Lộc, hay cuộc dạo chơi vào rừng của Robot đội trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha… Đỉnh điểm của cuộc thi là phần thi Đối kháng lập trình Robot giả lập. Ở phần thi này, các đội đã phải vận dụng tất cả những kiến thức về lập trình Pascal để có những màn đối kháng Robot gay cấn và hấp dẫn.
Kết quả chung cuộc của ngày thi như sau:
Giải Nhất Giải Nhì Giải Ba
Lập trình
không chuyên
THPT Củ Chi THPT Tân Bình THPT Nguyễn Trãi
Lập trình chuyên THPT Lương Thế Vinh (Đội 5) THPT Lương Thế Vinh (Đội 2) THPT Hoàng Lê Kha
Biểu diễn Robot THPT Hoàng Lê Kha THPT Lý Tự Trọng THPT Lương Thế Vinh
Đặc biệt, Giáo sư Fidelis Ngang – Giảng viên ĐHCĐ Houston, Texas, trong một lần công tác tại trường SaigonTech vào tháng 4/2013, đã biết đến cuộc thi SRobot cấp liên trường chuẩn bị được tổ chức và ông tỏ ra vô cùng hứng thú với dự án này. Vì vậy, Giáo sư đã quyết định tài trợ giải nhất Biểu diễn Robot với một laptop Lenovo trị giá 750 USD. Món quà bất ngờ này đã giúp các thí sinh thêm hứng thú khi tiến hành bài thi của mình.
Có thể nói, cuộc thi SRobot liên trường đã một lần nữa khẳng định tiêu chí “Chơi vui Robot – Học tốt Pascal” mà dự án SRobot đã đề ra từ những ngày đầu tiên phát động. Cuộc thi đã khép lại Giai đoạn cuối trong chuỗi hoạt động năm 2013 của dự án SRobot. Xin chân thành cảm ơn hai đơn vị đồng tổ chức là Thành Đoàn TPHCM và Công viên Phần mềm Quang Trung, hai Nhà tài trợ là Tập đoàn Global Cybersoft Việt Nam và Công ty TNHH Song Ngữ cùng Ban Giám Hiệu, các thầy cô và các em học sinh của các trường THPT đã đăng ký tham gia để cuộc thi được diễn ra thành công tốt đẹp.
Trường SaigonTech hy vọng đã đóng góp một phần nào trong việc tạo thêm sân chơi công nghệ lành mạnh và bổ ích cho các em học sinh THPT; đồng thời giúp các em thêm đam mê ngành CNTT.
Sau đây là một số hình ảnh của ngày thi:
alt
alt
alt
alt