Ngày thương binh liệt sĩ đáng nhớ!

Thứ sáu - 26/08/2022 20:05
Ngày thương binh liệt sĩ đáng nhớ!
Chiều 27-07, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, TP.Biên Hòa và LLVT Quân khu 7 đã dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).
Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu đã dâng hoa, thắp hương và dành phút mặc niệm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước.
"Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam. Để đất nước được giải phóng, được thống nhất như ngày hôm nay, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “không có gì quý hơn độc lập tự do”, “ tất cả vì Tổ quốc thống nhất ”. Thấu hiểu những hy sinh to lớn đó, Bác Hồ đã viết: "Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do".
Và để hướng ứng cũng như tri ân các anh hùng liệt sĩ Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh đã tổ chức cho BCH Đoàn trường cùng với cộng tác viên Đoàn trường đại diện tham gia viếng nghĩa trang liệt sĩ. Ngoài ra để đáp lại sự hy sinh cao cả ấy thì các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường hãy cùng nhau thi đua học tập, thực hiện đúng những gì được dạy dỗ để không phụ lòng các anh hùng dân tộc.
Mong rằng trong trái tim của mọi người sẽ luôn cháy mãi một tình yêu, sự biết ơn đối với những người anh hùng đã hy sinh.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây